เขมรรับไม่ได้ หลังนักกีฬาไทย โยนรางวัลให้คนดู ลั่นทำพฤติกรรมแย่มาก


เขมรรับไม่ได้ หลังนักกีฬาไทย โยนรางวัลให้คนดู ลั่นทำพฤติกรรมแย่มาก

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ทำให้ชาวกัมพูชาไม่พอใจเป็นอย่างมาก หลังจบเกมที่ “ทัพช้างศึก” ทีมชาติไทย ต้องอกหักทำได้เพียงแค่เหรียญเงิน หลังแพ้ให้กับ อินโดนีเซีย ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-5 ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อคืนวันอังคารที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ซึ่งในช่วงพิธีรับเหรียญรางวัล ได้มีคลิปของ โจนาธาร เข็มดี กองหลังทีมชาติไทย ที่เดินไปหยิบตุ๊กตามาสคอต และเหรียญรางวัล ก่อนที่จะนำไปโยนแจกให้กับแฟนบอลบนอัฒจันทร์ งานนี้ทำเอาชาวกัมพูชาไม่พอใจเป็นอย่างมากกับการกระทำแบบนี้


โดย ดา วานน์ นักข่าวสาวของ BTV Cambodia ถึงกับโพสต์คลิป พร้อมวิจารณ์เรื่องนี้ว่า “ในฐานะเจ้าภาพรับไม่ได้กับพฤติกรรมแย่ๆ ของนักเตะไทยคนนี้ คุณมาที่บ้านฉัน ฉันต้อนรับคุณอย่างดี แต่คุณกลับทำพฤติกรรมหยาบคายมาก คุณรู้หรือไม่ว่าสิ่งที่เขาทำเป็นการล้อเลียน”


“นักเตะคนนี้ควรถูกแบนจากการแข่งขันรายการอื่นๆ ต่อไป หรือแบนยาวตลอดชีวิต ประเทศไทยเป็นมิตร แต่เพราะการกระทำของเขาทำให้ถูกตำหนิ ฉันทนไม่ไหวจริงๆ กับเรื่องนี้”


ขณะที่ชาวกัมพูชาหลายรายต่างไม่พอใจกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยออกมาชี้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม รวมถึงโยงไปถึงเหรียญรางวัลซีเกมส์ในครั้งนี้ที่มีรูปของนครวัด และดอกไม้ประจำชาติ และการกระทำดังกล่าวถือเป็นการไม่ให้เกียรติประเทศของพวกเขานั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *